Home Giải trí ‘Đường Tăng’ Từ Thiếu Hoa ở tuổi 63

‘Đường Tăng’ Từ Thiếu Hoa ở tuổi 63

by Admin

Trung QuốcTừ Thiếu Hoa, đóng Đường Tăng trong “Tây du ký” 1986, hiện thường hát đám cưới, khai trương nhà hàng.

Ngày 13/11, trang Sina đăng loạt ảnh Từ Thiếu Hoa biểu diễn tại khách sạn ở tỉnh Sơn Tây. Ông mặc áo cà sa, hát các bài trong phim Tây du ký như Xin hỏi đường ở nơi nào, Tình nhi nữ. Khi Từ Thiếu Hoa diễn, màn hình phía sau phát cảnh phim của ông và Chu Lâm ở phần Thỉnh kinh Nữ Nhi Quốc.

Từ Thiếu Hoa hát “Tình nhi nữ”. Video: Weibo/Chigua

Theo Sohu, những năm gần đây, công việc chính của Từ Thiếu Hoa là lưu diễn tại các tỉnh thành. Nhờ danh tiếng từ phim Tây du ký, nghệ sĩ được nhiều công ty mời diễn khai trương, hát mừng đám cưới…

Thi thoảng, nghệ sĩ đóng vai phụ trong các phim điện ảnh, truyền hình kinh phí thấp. Hồi tháng 8, ông ra mắt phim Ngộ nhập thanh xuân, đóng cùng các đồng nghiệp trong Tây du ký như Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương, Vương Bá Chiêu. Tác phẩm kể câu chuyện bốn cụ già trong viện dưỡng lão giúp cô bé Thiên Mỹ (Từ Tử Hàm đóng) thực hiện mơ ước.

Từ Thiếu Hoa ở tuổi 63. Ảnh: Sina

Từ Thiếu Hoa ở tuổi 63. Ảnh: Sina

Ngộ nhập thanh xuân thất bại ở rạp chiếu, thu khoảng 1.000 nhân dân tệ sau một tuần ra mắt, trở thành phim doanh thu thấp nhất phòng vé Trung Quốc 20 năm qua. Từ Thiếu Hoa còn một phim chờ ra mắt là Thổ tinh lục hiệu, chủ đề chinh phục vũ trụ.

Những câu chuyện xung quanh Từ Thiếu Hoa dấy lên nhiều tranh cãi. Trên Weibo, hàng nghìn khán giả cho rằng nghệ sĩ lạm dụng hình ảnh chính ông trong Tây du ký, bấu víu nhân vật Đường Tăng để kiếm sống, không sáng tạo thêm trong nghề nghiệp. Nhưng nhiều ý kiến khác bình luận là diễn viên, có vai diễn để đời là điều đáng quý, đáng trân trọng. Tài khoản Yehua viết: “Ông ấy làm việc chăm chỉ, sống nhờ sức lao động của bản thân mà cũng bị chê trách sao?”.

Nữ vương Tây du ký gặp Đường Tăng

Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm ở phần “Thỉnh kinh Nữ Nhi Quốc”. Ông là một trong ba nghệ sĩ đóng Đường Tăng của “Tây du ký”. Vì muốn học đại học, Từ Thiếu Hoa rời đoàn phim, sau đó tài tử Trì Trọng Thụy được chọn thay thế. Video: CCTV

Đời thường, Từ Thiếu Hoa kín tiếng, hiếm khi chia sẻ về gia đình. Theo Xinhua, ông kết hôn với Dương Côn, làm việc ở cơ quan nghiên cứu Hý kịch thuộc Sở Văn hóa tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, năm 1983, vợ chồng có một con gái.

Như Anh (theo Sina)

Nguồn tin Vnexpress.net

Related Articles

Leave a Comment