Home Thể thao Singapore qua vòng bảng AFF Cup

Singapore qua vòng bảng AFF Cup

by Admin

SingaporeĐã sớm vào bán kết, Singapore chỉ thắng Timor Leste 2-0 và không thể chiếm đỉnh bảng A của Thái Lan, ở AFF Cup 2020 tối 14/12.

Ghi bàn: Swandi 4, Hamzah 70

Mở tỷ số từ sớm nhờ công của tiền vệ Adam Swandi, nhưng Singapore chỉ thắng cách biệt hai bàn trước đội chót bảng A. Tỷ số này không đủ để chủ nhà leo lên đỉnh bảng A, do họ chỉ nâng hiệu số lên +5, ít hơn hai bàn so với Thái Lan. Thầy trò Tatsuma Yoshida buộc phải thắng Thái Lan ở lượt cuối ngày 18/12, mới có thể chiếm đỉnh bảng A.

Adam Swandi mừng bàn mở tỷ số ngay phút thứ tư trận gặp Timor Leste, ở bảng A AFF Cup tại Kallang, Singapore tối 14/12. Ảnh: FAS

Adam Swandi mừng bàn mở tỷ số ngay phút thứ tư trận gặp Timor Leste, ở bảng A AFF Cup tại Kallang, Singapore tối 14/12. Ảnh: FAS

Singapore nối gót Thái Lan với thành tích toàn thắng ba trận đầu tiên. Timor Leste đã thua cả ba trận trước đó, và chỉ ghi nổi bàn nào. Và họ đã phải trắng tay ra về, nhưng họ cũng để lại chút ấn tượng khi không để thua chủ nhà quá đậm.

Singapore mở tỷ số nhờ pha triển khai ở biên phải. Tiền đạo Shawal Anuar tạt vào, để cầu thủ nhập tịch Song Ui-young che chắn. Tiền vệ gốc Hàn Quốc giật gót cho Swandi cứa lòng chìm về góc xa mở tỷ số.

Timor Leste suýt gỡ hoà sau đó sáu phút, với pha dứt điểm của cầu thủ nổi bật nhất của họ tại giải. Từ đường căng ngang của đồng đội, Paulo Gali sút một chạm cận thành về góc gần, nhưng bóng lại trúng chân thủ môn Hassan Sunny.

Singapore không tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, và phải chờ đến phút 70 mới ghi bàn thứ hai. Từ một tình huống lộn xộn trong cấm địa, mà cầu thủ Timor Leste không thể phá, hậu vệ Shakir Hamzah sút nhanh trúng chân một cầu thủ làm đổi hướng vào lưới.

Singapore 2-0 Timor Leste

Singapore cũng không cho thấy dấu hiệu muốn ghi thêm bàn để đua hiệu số với Thái Lan. Nếu đứng nhì bảng A, họ sẽ phải gặp đội nhất bảng B ở bán kết.

Hoàng An

Nguồn tin Vnexpress.net

Related Articles

Leave a Comment