Home Giải trí Liên hoan phim Liên minh Thái Bình Dương diễn ra trực tuyến

Liên hoan phim Liên minh Thái Bình Dương diễn ra trực tuyến

by Admin

Liên hoan phim Liên minh Thái Bình Dương lần thứ ba tại Việt Nam diễn ra theo hình thức trực tuyến, từ ngày 14 đến 17/12.

Sự kiện do bốn đại sứ quán Chile, Colombia, Mexico và Peru thuộc Liên minh Thái Bình Dương tổ chức thường niên, nhằm quảng bá văn hóa, ngôn ngữ, hình ảnh, con người các nước.

Liên hoan phim trình chiếu bốn phim: Kiếm phở cho cơm nhà (Chile), Đội bóng bất đắc dĩ (Colombia), Mắc kẹt giữa lưng trời (Mexico), Tôi vẫn ở đây (Peru).

Mắc kẹt giữa lưng trời là câu chuyện Andrea Fernández – nhân viên công ty quảng cáo – bị mắc kẹt trong tòa nhà nơi cô làm việc cùng Gualberto Castro – nhân viên dọn dẹp. Không có ai giải cứu, cả hai trò chuyện, chia sẻ về những vấn đề đang phải đối mặt.

Trailer phim "Mắc kẹt giữa lưng trời"

Trailer phim “Mắc kẹt giữa lưng trời”. Video: IMCINE

Kiếm phở cho cơm nhà thuộc thể loại hài, xoay quanh chuyện tìm bồ cho vợ của Daniel. Daniel chán nản với thói cằn nhằn, hay làm nũng của vợ nhưng không đủ dũng khí ly hôn. Anh nghe theo lời khuyên của bạn, thuê một tay sở khanh quyến rũ vợ nhằm kiếm cớ chia tay.

Đội bóng bất đắc dĩ thuộc thể loại hài kịch, kể về bốn thủy thủ nghỉ hưu lập bản cam kết đồng hành trong lúc cô đơn và tuổi già. Rắc rối xảy ra khi một trong số họ qua đời, ba người còn lại bị đuổi ra khỏi xưởng đóng tàu cũ – ngôi nhà chung của họ nhiều năm qua. Cả ba quyết định tham gia giải bóng đá đường phố để có tiền mua lại xưởng đóng tàu.

Tôi vẫn ở đây là phim tài liệu được quay từ năm 2013, miêu tả sự đa dạng văn hóa, lịch sử hiện đại của đất nước Peru. Thông qua hành trình trở về nơi mình sinh ra của ba nhạc sĩ nổi tiếng, những câu chuyện về con người, cuộc sống Peru được khắc họa chân thực. Làn sóng di cư của hàng triệu người từ nông thôn ra thành phố, vấn đề giữ gìn bản sắc dân tộc… được thể hiện qua giai điệu âm nhạc của các nhạc sĩ.

Trailer "Tôi vẫn ở đây"

Trailer “Tôi vẫn ở đây”. Video: Veoclips

Khán giả theo dõi liên hoan phim và thưởng thức các tác phẩm tại website Alianzapacifico.

Năm ngoái, sự kiện được tổ chức tại Đà Nẵng, quảng bá bốn tác phẩm: Violeta lên thiên đường (Chile), Khi lũ trẻ trở về (Mexico), Những người bạn cũ (Peru), Cuốn sách của Lila (Colombia).

Hiểu Nhân

Nguồn tin Vnexpress.net

Related Articles

Leave a Comment